Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2023

Thứ tư - 21/06/2023 22:20
Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên vừa có văn bản về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong thời gian tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
Hướng dẫn nghiệp vụ phân luồng, điều tiết giao thông cho học sinh, sinh viên.  ảnh: BBT
Hướng dẫn nghiệp vụ phân luồng, điều tiết giao thông cho học sinh, sinh viên. ảnh: BBT
          Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2023 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.
          Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đi thi, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành chức năng, cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT cấp huyện tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
          Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm quản lý vận tải hành khách, yêu cầu các chủ doanh nghiệp vận tải giáo dục lái xe tuân thủ các quy định về trật tự, an toàn giao thông, bảo đảm an toàn trong vận tải phục vụ kỳ thi; đồng thời, làm việc với các doanh nghiệp vận tải xe khách, xe buýt lên kế hoạch hỗ trợ, bố trí, điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt trong nội thành để đưa, đón thí sinh đến các điểm thi được thuận lợi. Phối hợp với ngành Công an đảm bảo trật tự, an toàn giao thông chống ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông trọng điểm và tại các điểm tổ chức thi; tăng cường lực lượng Thanh tra giao thông chốt trực hướng dẫn giao thông vào giờ cao điểm trong các ngày tổ chức thi tại các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông.
          Đối với việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán gây mất trật tự an toàn giao thông, gây cản trở giao thông xung quanh khu vực tổ chức thi, các nút giao thông, các bến xe, nhà ga đều phải thực hiện giải tỏa; các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.
          Ngành công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các địa phương phối hợp Thanh tra giao thông vận tải ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến muộn do ùn tắc giao thông; có phương án giải tỏa kịp thời ùn tắc giao thông trong các ngày thi và hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng Sinh viên tình nguyện, thanh niên xung kích cùng phối hợp, ứng trực, phân luồng và điều tiết đảm bảo an toàn giao thông, không để tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông.
          
Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh dự thi, không để thí sinh bỏ thi vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn hoặc do ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ.
          Tỉnh đoàn, các Trường Đại học và Cao đẳng tiếp tục tổ chức mô hình “Tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ hướng dẫn phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong các ngày thi./.             

Tác giả: Châu Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây