Đổi Giấy phép lái xe ô tô qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình

Thứ ba - 21/11/2023 21:04
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu đổi Giấy phép lái xe (GPLX) ô tô vật liệu PET do ngành Giao thông vận tải cấp sắp hết hạn, Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện đổi Giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình qua dịch vụ công trực tuyến nhằm giảm chi phí và thời gian đi lại của người dân.
Sở Giao thông vân tải hướng dẫn cấp đổi Giấy phép lái xe.
Sở Giao thông vân tải hướng dẫn cấp đổi Giấy phép lái xe.
      Về điều kiện đổi Giấy phép lái xe, chỉ áp dụng đối với giấy phép lái xe ô tô vật liệu PET do ngành Giao thông vận tải cấp và sắp hết hạn.
Theo quy định, Sở Giao thông cũng hướng dẫn người dân khi thực hiện đổi Giấy phép lái xe qua dịch vụ công trực tuyến tại website: http://dvc4.gplx.gov.vn hoặc http://dichvucong.gov.vn/. Về thủ tục, người dân khi thực hiện thủ tục hành chính cần chuẩn bị: Số giấy khám sức khỏe lái xe điện tử hoặc file chứng thực điện tử của Giấy khám sức khỏe lái xe; File scan 2 mặt GPLX sắp hết hạn, CCCD dạng file *.pdf, *.docx.
      Đối với ảnh chụp chân dung phải rõ nét, phông xanh dương, cỡ 3x4cm; sử dụng ảnh chụp thẳng, miệng khép, mắt mở bình thường (khuyến cáo nên bỏ kính khi chụp). Trang phục nên tránh màu trắng và màu đen vì nó ảnh hưởng đến chất lượng mã hóa thông tin lên ảnh chân dung  khi in bằng lái xe, tóc không được che mắt , đầu không được nghiêng quá 5 độ; về độ phân giải của ảnh là 400dpi, tương ứng với kích thước ảnh 473x360 pixel và khuyến cáo nên dùng độ phân giải 600dpi, tương ứng với độ phân giải 709x950 pixel.
      Kết quả cấp đổi Giấy phép lái xe được trả cho người dân sau 5 ngày làm việc. Khi nhận GPLX mới người dân hoàn trả lại GPLX cũ về Sở Giao thông vận tải theo quy định./.
 

Tác giả: Châu Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây