Ngày 19 tháng 11 năm 2023 – Ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thứ ba - 14/11/2023 21:44
Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023 là ngày Chủ Nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2023. Các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nận nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2023 được phát động trên toàn tỉnh Phú Yên với Thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”
Lãnh đạo Công an huyện Sông Hinh thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có nạn nhân tử vong, bị thương do tai nạn giao thông, ảnh: BBT
Lãnh đạo Công an huyện Sông Hinh thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có nạn nhân tử vong, bị thương do tai nạn giao thông, ảnh: BBT
     Trước thực trạng tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra trên khắp thế giới và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên toàn cầu. Là dịp quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông, vừa vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác cứu hộ và hỗ trợ.
     Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào ngày 19/11/2012 và từ năm 2013 đến nay được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông.
      Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2023, UBND tỉnh Phú Yên cũng đã phát đi Thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”. Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Phú Yên, “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta nhìn lại bức tranh toàn cảnh về nỗi đau dai dẳng do tai nạn giao thông để lại, cùng bày tỏ niềm thương xót và sẽ chia những đau thương, mất mác do gánh nặng tai nạn giao thông để lại, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông.
     Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã cho phát thông điệp về hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” rộng rãi và thường xuyên tại các Trường học nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về thảm họa tai nạn giao thông, từ đó hình thành ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, hình thành lối sống văn hóa giao thông cho các em.
     Cũng trong đợt này, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng 20 xuất quà đến các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, mỗi xuất trị giá 2 triệu đồng./.

 
Thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền
+ An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà;
+ Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông;
+ Đã uống rượu, bia – Không lái xe;
+ Hãy tuân thủ tốc độ - Nhanh một giây, chậm cả đời;
+ Đội mũ cho con – Trọn tình cha mẹ;
+ Luôn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy;
+ Đi đúng làn, an toàn, thông suốt;
+ Tham gia giao thông xanh, sạch, an toàn;
+ Đi xe buýt – Ít nguy cơ.

Tác giả: Châu Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây