Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt

Thứ ba - 05/03/2024 20:19
UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng, các địa phương tập trung thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm để kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông đường sắt (TNGTĐS) trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Bảo đảm an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông qua đường sắt,  ảnh:Ch.Nga
Bảo đảm an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông qua đường sắt, ảnh:Ch.Nga
        Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGTĐS theo thẩm quyền; kịp thời phối hợp, xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt, lối đi tự mở qua đường sắt. Tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả kế hoạch triển khai thực hiện đề án đảm bảo trật tự hành lang giao thông đường sắt và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn tỉnh.
        UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các kế hoạch đảm bảo TTATGTĐS trên địa bàn tỉnh, tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGTĐS. Thường xuyên kiểm tra, rà soát, phát hiện các điểm đen, các điểm tiềm ẩn TNGTĐS, các bất hợp lý trong tổ chức giao thông đường sắt…, kịp thời kiến nghị đơn vị chức năng khắc phục để đảm bảo TTATGTĐS. Khẩn trương đề xuất, kiến nghị nâng cấp các đường ngang phức tạp, có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, tăng cường các biện pháp phòng vệ hiệu quả hơn; rào đóng các đường ngang dân sinh, lối đi tự mở. Phối hợp kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm trong công tác đảm bảo an toàn chạy tàu tại các khu vực ga, quy trình đón, tiễn tàu, các điểm thi công đường sắt; phối hợp kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi tự ý tháo bỏ rào đóng tại các lối đi tự mở, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt và các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông tại các khu vực giao cắt giữa đường bộ với đường sắt.
        Đối với các huyện Tuy An, Đồng Xuân, thị xã Đông Hòa, thành phố Tuy Hòa là các địa phương có tuyến đường sắt đi qua khu vực dân cư cần tập trung theo dõi, chỉ đạo các lực lượng chức năng ở địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGTĐS như lấn chiếm, sử dụng trái phép đất hành lang an toàn giao thông đường sắt, không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông đường sắt, và các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGTĐS. Huy động lực lượng, tổ chức tháo gỡ bỏ ngay các hàng quán, công trình, hặt bỏ, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện khi đi qua đường ngang./.

 
Tình hình tai nạn giao giao thông Đường sắt trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Trong hai tháng đầu năm 2024, tai nạn giao thông đường sắt (TNGTĐS) gia tăng báo động (theo thống kê từ ngày 15/12/2023 đến ngày 14/02/2024 đã xảy ra 03 vụ, làm 4 người chết, tăng 01 vụ (tăng 50%), 02 người chết tăng 100%) so với cùng kỳ năm 2023./.

Tác giả: Châu Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây