Tình hình vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Thứ tư - 14/02/2024 21:43
Thực hiện Công điện, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Văn bản của UBATGTQG, UBND tỉnh Phú Yên về tăng cường bảo đảm TTATGT trong dịp tết và Lễ hội xuân 2024. Ban ATGT tỉnh cùng các cơ quan chức năng, Sở Giao thông vận tải; Phòng CSGT; các địa phương trên toàn tỉnh phối hợp triển khai đảm bảo công tác trật tự ATGT và vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2024.
         Sở Giao thông vận tải đã triển khai, chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra việc sửa chữa, khắc phục đảm bảo giao thông phục vụ Tết Nguyên đán năm 2024, đến ngày 04/02/2024 (ngày 25 tháng Chạp) toàn bộ hệ thống đường giao thông trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác phát quang, sơn sửa, bổ sung hệ thống an toàn giao thông, sửa chữa mặt đường đảm bảo giao thông thuận lợi, an toàn đáp ứng việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. 
        Thanh tra GTVT đã phối với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý xe ô tô khách dừng đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định và các vi phạm trong hoạt động vận tải khách trước, trong và sau Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024.
         Để đảm bảo công tác vận chuyển hành khách trên các tuyến đường bộ, Ban ATGT tỉnh yêu cầu các đơn vị vận tải lập kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông không để xảy ra hiện tượng dồn ứ hành khách, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe của đơn vị mình thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; các đơn vị kinh doanh vận tải chuẩn bị phương tiện sẵn sàng chuyển tải khách từ các xe vi phạm, tai nạn, sự cố kỹ thuật. 
         Ngoài ra các đơn vị vận tải cũng áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá vé cho người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng (mức giảm 25% giá vé), người cao tuổi, được hỗ trợ ưu tiên mua vé, sắp xếp bố trí chỗ ngồi tốt, hỗ trợ lên xuống xe và hành lý; đồng thời phân công cho công chức Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái phối hợp tham gia chỉ đạo công tác điều hành vận tải tại các bến xe trong thời gian cao điểm; duy trì và ổn định các loại hình vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân Sở Giao thông vận tải đã tổ chức kiểm tra các đơn vị vận tải khách trong công tác kê khai, niêm yết và bán giá vé dịp Tết Nguyên đán 2024, góp phần bình ổn giá cả trên địa bàn tỉnh; Các Doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi tăng cường tần suất và thời gian hoạt động của xe buýt để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đi lại của nhân dân. 
         Các hãng hàng không cũng thực hiện tăng cường các chuyến bay đến/đi tại Cảng hàng không Tuy Hòa, bình quân mỗi ngày đón từ 3-4 chuyến bay TP Hồ Chí Minh – Tuy Hòa và ngược lại, 01 chuyến bay từ Hà Nội –Tuy Hòa và ngược lại (tăng thêm 01 chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh – Tuy Hòa và ngược lại vào ngày 29,30 tháng chạp và Mùng 5 Tết). Thực hiện vận chuyển hành khách qua cảng hàng không Tuy Hòa 1.958 lượt), giảm 16,12% so với cùng kỳ năm 2023 (10.634 lượt). 
         Đối với tuyến đường sắt, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024, Ngành đường sắt đã thực hiện tăng cường chạy tàu từ ngày 26/01/2024 (16 tháng chạp) đến 26/02/2024 (17 tháng Giêng), cụ thể: tàu khách Thống Nhất giữa Sài Gòn - Hà Nội tăng từ 06 đôi lên 10 đôi, tàu khu đoạn tăng từ 07 đôi lên 12 đôi; Đồng thời áp dụng chính sách giảm giá vé cho các trường hợp mua vé sớm, vé tập thể, vé khứ hồi, học sinh, sinh viên, các đối tượng chính sách xã hội. Lượng hành khách từ 08/02/2024 đến ngày 13/02/2024 (29 tháng chạp đến Mùng 4) lên tàu, xuống tàu tăng so với cùng kỳ (Lượt khách lên tàu: 3.969 lượt, tăng 14,77% so với cùng kỳ năm 2023; Lượt khách xuống tàu: 4.599 lượt, tăng 10,57% so với cùng kỳ năm 2023).
         Các cơ quan chức năng cũng tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy, nội địa; bố trí lực lượng kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các lồng bè kinh doanh buôn bán tại vịnh Vũng Rô huyện Đông Hòa. Yêu cầu chủ phương tiện không đưa ca nô chưa đủ điều kiện để vận chuyển khách và thực hiện đăng ký, đăng kiểm đúng theo quy định, cam kết thực hiện đúng những nội dung đã ký cam kết, đến thời điểm hiện tại tình hình ổn định.
         Các bến xe, nhà ga, cảng, bến tàu, bến đò…đều được tăng cường công tác vệ sinh, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, niêm yết đầy đủ các thông tin về luồng tuyến, số điện thoại đường dây nóng, bố trí cán bộ trực 24/24 giờ, phối hợp các lực lượng chức năng bảo đảm TTATGT, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự vận tải./.

Tác giả: Châu Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây