Tuyên truyền Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022

Thứ hai - 14/11/2022 22:19
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có công văn đề nghị các sở, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; các huyện, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Báo Phú Yên và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tăng cường tuyên truyền Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022.
Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động Cuộc thi.
Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động Cuộc thi.
          Theo đó, Cuộc thi do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 tổ chức.
          Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. 
          Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền dự thi. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi (atgt.dangcongsan.vn). Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022.
          Để góp phần lan tỏa Cuộc thi, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, bằng nhiều hình thức về Cuộc thi; đăng tải Banner và dẫn đường link tới Cuộc thi trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam lên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội tương tác của cơ quan, đơn vị, địa phương để tạo sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc thi nói trên. Ngoài ra, các cơ quan báo chí của tỉnh quan tâm cập nhật và thông báo kết quả Cuộc thi hàng tuần.
          Ban An toàn giao thông giới thiệu thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 như sau:
1. Đối tượng dự thi
Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền dự thi.
Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam không được dự thi.
2. Nội dung thi
Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
3. Hình thức thi
Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Đường link Cuộc thi: atgt.dangcongsan.vn.
4. Thời gian thi
Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022.
** Cách thức tham gia
- Cách 1: Truy cập vào phần mềmCuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”tại địa chỉatgt.dangcongsan.vn; sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.
-Cách 2: Truy cập vào phần mềmCuộc thitừ bannerCuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn),mạng xã hội VCNet (vcnet.vn)hoặc các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi; sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi. 
Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 05 câu hỏi thi với các phương án trả lời có sẵn,trong đó có phương án đúng. Người dự thi lựa chọn phương án đúng, sau đó điền vào ô "Dự đoán số người trả lời đúng”, nhập thông tin định danh cá nhân, nhập mã xác thực và bấm vào ô "Gửi bài thi".
Người dự thi cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin định danh cá nhân, số điện thoại, địa chỉ lên hệ thống Cuộc thi để Ban Tổ chức liên hệ khi đoạt giải.
Trong một tuần thi, các bài thi được xếp hạng theo các tiêu chí với thứ tự như sau:
- Thứ nhất: Bài thi có nhiều câu trả lời đúng hơn.
- Thứ hai: Bài thi dự đoán chính xác hoặc gần đúng số người trả lời đúng hơn.
- Thứ ba: Bài thi có thời gian gửi sớm hơn (thời gian gửi bài thi là thời điểm phần mềm chấm thi nhận được bài thi trong khoảng thời gian thi trắc nghiệm của tuần thi).
Ban Tổ chức không hạn chế số lần tham gia của người dự thi,tuy nhiên chỉ lấy 01 kết quả tốt nhất (bài thi có số câu trả lời đúng nhiều nhất, dự đoán chính xác hoặc dự đoán gần đúng số người trả lời đúng nhất và thời gian gửi bài thi sớm nhất) để tham gia xếp hạng.
Người dự thi có bài thi xếp hạng 1 được trao giải Nhất; hai người dự thi có bài thi xếp hạng 2 và 3 được trao giải Nhì; ba người dự thi có bài thi xếp hạng 4, 5 và 6 được trao giải Ba.
Thời gian thi trắc nghiệm hằng tuần: Bắt đầu từ 10h00 ngày thứ Hai hằng tuần, kết thúc vào 9h00 ngày thứ Hai của tuần tiếp theo.
*** Giải thưởng
Mỗi tuần thi có các giải thưởng như sau:
- 01 giải Nhất: Trị giá 2.000.000 đồng
- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng
- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng
 

Tác giả: LP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây