Cuộc thi "Sáng kiến an toàn giao thông" gia hạn thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 30/11/2022

Thứ ba - 15/11/2022 03:02
Nhằm tìm kiếm thêm những ý tưởng, sản phẩm mang tính đột phá về cải thiện vấn đề trật tự, an toàn giao thông cũng như đáp ứng nguyện vọng của nhiều tác giả cần thêm thời gian hoàn thiện ý tưởng, đề xuất các mô hình dễ ứng dụng vào cuộc sống, Ban tổ chức Cuộc thi "Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2022" quyết định gia hạn nhận bài thi đến hết ngày 30/11/2022.
“Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam” là cuộc thi do Cục Cảnh sát Giao thông, Báo điện tử Dân trí và Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển những ý tưởng mới, sản phẩm sáng tạo, ứng dụng công nghệ khắc phục, giải quyết các vấn đề về trật tự, an toàn giao thông, nhất là tình trạng ùn tắc giao thông và hạn chế vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông.
Cuộc thi dành cho các cá nhân, tập thể dự thi đang sinh sống ở Việt Nam hoặc nước ngoài; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam quan tâm và muốn đóng góp sáng kiến cho sự phát triển của giao thông Việt Nam.
Các cá nhân, tập thể tham gia thi có thể có một hoặc nhiều ý tưởng, sản phẩm về một trong hai chủ đề hoặc cả hai chủ đề của cuộc thi, đó là “Giải pháp kiềm chế, làm giảm thiểu ùn tắc giao thông đường bộ”, “Giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” và phải bám sát vào 02 hạng mục chính gồm: Hạng mục “Ý tưởng về An toàn giao thông” với các giải pháp hoàn thiện thể chế về pháp luật giao thông đường bộ, giải pháp tác động đến hành vi, ý thức của người tham gia giao thông; Hạng mục “Giải pháp công nghệ An toàn giao thông” với nhóm giải pháp phần mềm ứng dụng và giải pháp phần cứng thiết bị kỹ thuật giải quyết các vấn đề an toàn giao thông.
Về cơ cấu giải thưởng, mỗi hạng mục sẽ có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng./.
Ngay khi vừa phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người dân trên cả nước, cũng như kiều bào đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Tính đến ngày 7/11, chương trình nhận gần 200 bài dự thi. Trong đó, có nhiều ý tưởng độc đáo được Ban tổ chức đánh giá cao như: thiết kế vạch cho xe dừng chờ rẽ trái, đặt làn xe ôtô giữa 2 làn xe máy, ứng dụng băng tải - thang cuốn trong giao thông…
Đại diện ban tổ chức chương trình đánh giá, số lượng hàng trăm bài dự thi gửi về trong thời gian ngắn từ khi phát động cho thấy, vấn đề an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt là tình trạng ùn tắc giao thông và vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, rất được xã hội quan tâm. Nhiều ý tưởng gửi về thể hiện sự bức xúc của người dự thi với chính những vấn đề mà họ thường xuyên gặp phải khi tham gia giao thông hàng ngày. Nhờ đó, những ý tưởng đều có chất lượng khá tốt, khả thi trong việc ứng dụng vào thực tế.
Thanh Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây