Chỉ bàn làm, không bàn lùi dự án đường cao tốc

Thứ năm - 10/08/2023 23:23
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GT-VT tại phiên họp thứ 7 ban chỉ đạo diễn ra vào chiều 10/8.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Yên. Ảnh: NGÔ XUÂN
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Yên. Ảnh: NGÔ XUÂN

Phiên họp được truyền trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố có dự án giao thông trọng điểm đi qua.

Tại điểm cầu Phú Yên, đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan dự hội nghị.

Báo cáo tại phiên họp, Bộ GT-VT cho biết, dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 đã bàn giao 89% mặt bằng, trong đó mặt bằng có thể triển khai thi công là 80%, tăng 3% so với tháng trước. Công tác xây dựng các khu tái định cư, di dời hạ tầng kỹ thuật, nhất là đường điện cao thế còn chậm.

Đối với công tác thi công dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020, Bộ GT-VT thường xuyên kiểm tra hiện trường, đôn đốc, chỉ đạo các chủ đầu tư, các nhà thầu tổ chức thi công 3 ca 4 kíp, khắc phục mọi khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành 4 dự án đường bộ cao tốc vào cuối năm 2023. Đối với 12 dự án thành phần thuộc dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025, nguồn cung cấp vật liệu cho các dự án dần được tháo gỡ, Bộ GT-VT tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu tập trung thi công các hạng mục không phụ thuộc vào nguồn vật liệu đất đắp.

Kết quả triển khai thi công đến nay đạt 7.297 tỉ đồng, bằng 7,3% giá trị hợp đồng, tăng 2,3% so với tháng trước; giá trị giải ngân đạt 15.315 tỉ đồng, bằng 52% kế hoạch năm 2023.

Tại Phú Yên, tỉnh đã bàn giao mặt bằng phục vụ dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 cho chủ đầu tư được 86,28km, đạt 95,7%, phần khối lượng còn lại khoảng 4,3% (tương ứng với 3,84). Đối với các vị trí đường găng quyết định tiến độ dự án do các chủ đầu tư đề xuất đã được các sở, ngành của tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương giải quyết để các nhà thầu tổ chức thi công đại trà 67,15km (đạt 77,83% mặt bằng đã bàn giao; đạt 74,51% toàn bộ dự án).

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong công tác triển khai các dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GT-VT. Đến thời điểm này, việc triển khai các dự án có nhiều điểm sáng; tiến độ giải ngân kịp thời, nhiều điểm nghẽn, vướng mắc của các công trình, dự án trọng điểm được giải quyết, tháo gỡ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Đây là thời điểm quan trọng, cần nỗ lực phấn đấu để đến cuối nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, chúng ta hoàn thành hệ thống cao tốc từ bắc tới nam, từ đông sang tây và kết nối các vùng trong cả nước. Các thành viên ban chỉ đạo, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung đánh giá tình hình thực hiện các dự án, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, vật liệu xây dựng thông thường… phục vụ thi công. Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa, “chỉ bàn làm, không bàn lùi”; vướng mắc ở đâu tháo gỡ ở đó, vướng cấp nào, cấp đó giải quyết; bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn các dự án; tạo không gian phát triển mới, các khu đô thị, dịch vụ, công nghiệp mới, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân.

Thanh Thúy sưu tầm (Theo Ngô Xuân, Báo Phú Yên Online)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây