Trang bị kiến thức và văn hoá ứng xử tham gia giao thông cho sinh viên

Thứ ba - 06/12/2022 03:28
Với nhiều nội dung hấp dẫn như tập huấn kỹ năng lái xe an toàn; Thực hành lái xe an toàn trên máy tập… các bạn sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức mà còn hiểu, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
Hướng dẫn, thực hành lái xe an toàn cho đoàn viên, sinh viên.
Hướng dẫn, thực hành lái xe an toàn cho đoàn viên, sinh viên.

Ngày 04/12, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình “Sinh viên Khối các cơ quan Trung ương với văn hóa giao thông” với sự tham gia của 300 đoàn viên, sinh viên tập huấn và thực hành lái xe an toàn.

Đây là chương trình ý nghĩa của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chào mừng thành công Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tại chương trình, đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chia sẻ, ngày 05 tháng 4 năm 2022 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 48/NQ-CP về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025. Trong đó nhấn mạnh vai trò của các tổ chức chính trị xã hội đó là đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức chương trình tập huấn văn hóa giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho đối tượng đoàn viên, sinh viên năm Nhất trong Khối bám sát với chủ đề năm An toàn giao thông “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”; chương trình tập huấn diễn ra 01 ngày với 03 nội dung: Tập huấn văn hóa giao thông, kỹ năng lái xe an toàn; thực hành lái xe an toàn trên máy tập và sa hình; bảo dưỡng, thay dầu miễn phí cho các đại biểu tham dự chương trình.

 Đoàn viên, sinh viên tìm hiểu về văn hóa ứng xử khi tham giao thông.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài việc đem lại những kiến thức, kỹ năng và bảo dưỡng xe miễn phí cho các bạn đoàn viên, sinh viên thì chương trình còn hướng tới Tết Quý Mão 2023 an toàn, thiết thực và hiệu quả. Ban Thường vụ Đoàn Khối xác định đây là một trong những nội dung quan trọng, cần thiết và cần tổ chức thường xuyên nhằm trang bị cho đối tượng là đoàn viên, sinh viên năm thứ nhất và thứ hai những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn, sức khỏe và hơn hết là tính mạng.

Tại chương trình, công ty TNHH V.A.C HEAD đã trao tặng 300 phần quà cho các bạn đoàn viên, sinh viên tham dự chương trình.

Thế Phong sưu tầm (Tác giả: Phạm Cường, nguồn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây