Kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ

Thứ hai - 27/03/2023 23:17

Kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ

Tin từ Sở GT-VT cho biết, từ ngày 22/3, Thông tư 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực thi hành. Thông tư có 2 nội dung đáng chú ý: Miễn kiểm định lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng, có thời gian từ khi sản xuất đến lúc nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kiểm định dưới 2 năm và có đủ hồ sơ hợp lệ. Các xe này sẽ được cấp tem và giấy chứng nhận tại các trung tâm đăng kiểm mà không phải mang xe đến trình diện.

Ngoài ra, thông tư cũng điều chỉnh chu kỳ kiểm định đối với một số loại xe cơ giới. Cụ thể, đối với ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải, chu kỳ đầu tiên miễn kiểm định và tăng từ 30 tháng lên 36 tháng. Thời gian sản xuất đến 7 năm thì chu kỳ tăng từ 18 tháng lên 24 tháng; thời gian sản xuất trên 7 năm đến 20 năm thì chu kỳ giữ nguyên 12 tháng; thời gian sản xuất trên 20 năm thì chu kỳ kiểm định giữ nguyên 6 tháng.

Đối với ô tô chở người các loại trên 9 chỗ, chu kỳ đầu tiên miễn kiểm định và tăng từ 18 tháng lên 24 tháng. Thời gian sản xuất đến 5 năm thì chu kỳ tăng từ 6 tháng lên 12 tháng; thời gian sản xuất trên 5 năm thì chu kỳ giữ nguyên 6 tháng.

Với nhóm ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo có thời gian sản xuất từ 20 năm trở lên, ô tô tải được cải tạo chuyển đổi công năng từ ô tô chở người có thời gian sản xuất từ 15 năm trở lên được kéo dài chu kỳ kiểm định từ 3 tháng lên 6 tháng.

Châu Nga sưu tầm (Nguồn Báo Phú Yên Online)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn