Nghệ An: Ban hành chỉ thị cấm can thiệp trong xử lý vi phạm giao thông

Thứ năm - 22/09/2022 22:26
Tỉnh Nghệ An chỉ thị nghiêm cấm cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức tác động, can thiệp kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 20/9/2022 do UBND tỉnh Nghệ An ban hành nhằm chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Nghệ An: Ban hành chỉ thị cấm can thiệp trong xử lý vi phạm giao thông 1

Tỉnh Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị, cán bộ, công chức các cơ quan quản lý Nhà nước vi phạm quy định đảm bảo TTATGT cũng như trong thực thi công vụ.

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông năm sau được kìm giữ, làm giảm so với năm trước.

Tuy nhiên, đáng lưu ý là vẫn còn nhiều hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, như ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người tham gia giao thông. Trong đó, nhiều trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian tới, đặc biệt là ngay trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, tại Chỉ thị số 19/CT-UBND, UBND tỉnh yêu cầu:

Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành, tổ chức đoàn thể, người đứng đầu các cơ quan đơn vị, địa phương: phải nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về công tác đảm bảo TTATGT; đồng thời quán triệt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội phải là người gương mẫu đi đầu trong thực hiện các quy định về bảo đảm TTATGT.

Xử lý nghiêm các đơn vị, cán bộ, công chức các cơ quan quản lý Nhà nước vi phạm quy định đảm bảo TTATGT cũng như trong thực thi công vụ. Đồng thời nghiêm cấm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ cấp tỉnh đến cấp xã, thôn, khối xóm, bản tác động, can thiệp đến việc xử lý của lực lượng trực tiếp kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT.

Quyết tâm tạo chuyển biến về chấp hành các quy định về TTATGT ngay trong cơ quan, tổ chức, gắn trách nhiệm người đứng đầu của chính quyền, địa phương trong công tác đảm bảo TTATGT.

Nghệ An: Ban hành chỉ thị cấm can thiệp trong xử lý vi phạm giao thông 2

Tiếp tục quản chặt việc chấp hành quy định về kích thước thành thùng hàng đối với xe tải nhằm ngăn ngừa tình trạng chở quá tải.

Đối với Công an tỉnh, trong quá trình xử lý vi phạm giao thông, đối với người vi phạm là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên, ngoài việc xử lý theo quy định, phải chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thông báo đầy đủ lỗi vi phạm về cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng của người vi phạm để xử lý trách nhiệm theo quy định…

Phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, đánh giá hiện trạng các tuyến giao thông để kiến nghị cấp có thẩm quyền kịp thời khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông, giải quyết các "điểm đen", các tuyến giao thông phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và lưu hồ sơ theo dõi việc khắc phục.

Trường hợp sau 2 lần kiến nghị nhưng không được tổ chức khắc phục hoặc không có phản hồi lý do không khắc phục, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng phải tham mưu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định pháp luật các vụ TNGT phục vụ công tác phòng ngừa xã hội.

Tại Chỉ thị số 19/CT-UBND, UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành liên quan nhằm chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT các huyện, thành phố, thị xã: nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác công tác bảo đảm TTATGT của các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh đóng vai trò tham mưu, đề xuất thành lập các đoàn công tác để kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện nội dung này; định kỳ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện, đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; phê bình, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân không thực hiện nghiêm túc trách nhiệm được giao

Tác giả: Đại Lâm

Nguồn tin: atgt.baogiaothong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây