Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về kiểm định phương tiện

Thứ ba - 20/12/2022 21:55
Thời gian qua, có một số xe tải tự đổ có kích thước thùng xe trên Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không đúng với dữ liệu trong hồ sơ của phương tiện, gây khó khăn cho công tác kiểm soát tải trọng xe.

Thanh tra Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ; thanh tra, kiểm tra hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Thanh tra Bộ Giao thông vận tải cho biết, thời gian qua, có một số xe tải tự đổ có kích thước thùng xe trên Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không đúng với dữ liệu trong hồ sơ của phương tiện, gây khó khăn cho công tác kiểm soát tải trọng xe.

Để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đồng thời, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động kiểm định phương tiện, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị liên quan trong quá trình kiểm tra tải trọng đối với xe tải tự đổ, rà soát, đối chiếu kích thước thùng xe trên Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với dữ liệu phương tiện trên cơ sở dữ liệu đăng kiểm (Cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam); nếu phát hiện có sự khác nhau về thông tin phải kiểm tra, xác minh tại đơn vị đăng kiểm.

Khi phát hiện có vi phạm trong hoạt động kiểm định, ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính sẽ căn cứ quy định để thanh tra đột xuất hoạt động kiểm định của đơn vị đăng kiểm đó.

Trường hợp đơn vị đăng kiểm cấp Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện đóng trên địa bàn địa phương khác, chuyển hồ sơ, tài liệu có liên quan đến thanh tra sở giao thông vận tải nơi đơn vị đăng kiểm đóng trụ sở để đề nghị thực hiện các nội dung nêu trên.

Thanh Thúy sưu tầm (Theo GT, Báo điện tử Chính phủ)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây