TÌNH HÌNH TRẬT TỰ ATGT TRONG 7 NGÀY TẾT QUÝ MÃO 2023

Thứ sáu - 27/01/2023 04:48
Từ ngày 20/01/2023 đến ngày 26/01/2023, tức 29 tháng Chạp đến Mùng 05 Tết, trên địa bàn tỉnh Phú Yên xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, làm chết 02 người, bị thương 01 người, thiệt hại tài sản khoảng 50 triệu đồng, không có trường hợp tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.
Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trong dịp Tết quý Mão
         Ban ATGT tỉnh cùng các lực lượng chức năng thường xuyên và kịp thời nắm bắt tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, thực hiện công tác báo cáo hàng ngày, đồng thời kịp thời cung cấp thông tin về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Theo đó, trong 07 ngày qua trên địa bàn tỉnh Phú Yên không có vụ việc tai nạn giao thông đặc biệt nghiệm trọng; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông; xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng (Tp Tuy Hòa 01, huyện Đồng Xuân 01), làm chết 02 người, bị thương 01 người, thiệt hại tài sản khoảng 50 triệu đồng (so với Tết Nhâm Dần 2022: tăng 02 vụ, tăng 02 người chết, tăng 01 người bị thương), vụ việc đang được điều tra làm rõ.
        Lực lượng chức năng toàn tỉnh tổ chức tuần tra, xử lý 252 ca, 974 lượt CBCS tuần tra, bảo đảm TTATGT, phát hiện 437 trường hợp vi phạm hành chính, phạt tiền 277,95 triệu đồng, tạm giữ 252 xe mô tô, 05 ô tô, tước 23 GPLX. Phân tích lỗi: Không đội mũ bảo hiểm 58, không có GPLX 106, vi phạm tốc độ 35 không chấp hành hiệu lệnh CSGT 01, vi phạm nồng độ cồn 202, vi phạm khác 250.
Lực lượng, phương tiện được bố trí ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng phục vụ công tác đảm bảo an toàn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh, đồng thời bố trí lực lượng kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa đối với các lồng bè kinh doanh buôn bán tại vịnh Vũng Rô huyện Đông Hòa, yêu cầu chủ phương tiện không đưa ca nô chưa đủ điều kiện để vận chuyển khách và thực hiện đăng ký, đăng kiểm đúng theo quy định, cam kết thực hiện đúng những nội dung đã ký cam kết.
           Công tác vận tải trong dịp Tết và Lễ hội xuân Quý Mão 2023 được tăng cường quản lý, thực hiện tốt nhiệm vụ theo Kế hoạch số 79/KH-SGTVT ngày 20/12/2022 của Sở Giao thông vận tải về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023; trực điều hành vận tải và điều động phương tiện khi có xảy ra tai nạn giao thông hoặc vi phạm trật tự an toàn giao thông. Duy trì và ổn định các loại hình vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức kiểm tra các đơn vị vận tải khách trong công tác kê khai, niêm yết và bán giá vé dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, góp phần bình ổn giá cả trên địa bàn tỉnh; đông thời, phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh, Công an huyện Tuy An và Công an huyện Tây Hòa tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý xe ô tô khách dừng đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định và các vi phạm trong hoạt động vận tải khách trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023. Các Doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi tăng cường tần suất và thời gian hoạt động của xe buýt để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đi lại của nhân dân.
          Từ 20/01/2023 (29 tháng chạp) đến 25/01/2023(Mùng 4 Tết), lượng hành khách vận chuyển qua đường Hàng không là 10.634 lượt, giảm 3,89% so với 2022; lượng hành khách vận chuyển qua đường sắt tăng, khách lên Tàu đạt 4.957 lượt, tăng 64,68% so với cùng kỳ năm 2022. Khách xuống tàu đạt 5.740 lượt, tăng 50,22% so với cùng kỳ năm 2022.
          Sở Giao thông vận tải cũng đã triển khai, chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra việc sửa chữa, khắc phục đảm bảo giao thông phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, theo đó tính đết ngày 18/01/2023 (ngày 27 tháng Chạp) hệ thống đường giao thông trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác phát quang, sơn sửa, bổ sung hệ thống an toàn giao thông và sửa chữa hư hỏng mặt đường đảm bảo giao thông thuận lợi, an toàn đáp ứng việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023./.
                                                                                                                                                                              Ngọc Sơn