Hơn 40 doanh nghiệp cam kết không chở hàng hóa quá tải trọng

Thứ hai - 20/02/2023 04:48
Sở GT-VT vừa tổ chức hội nghị ký cam kết không xếp hàng lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép. Tham gia lễ ký cam kết có hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hàng hóa cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về kiểm soát tải trọng phương tiện; không cơi nới thành thùng xe; không chở hàng hóa quá tải trọng cho phép. Sở GT-VT cũng yêu cầu các đơn vị vận tải hàng hóa tăng cường công tác quản lý tại đơn vị, doanh nghiệp; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở lái xe chấp hành quy định pháp luật về TTATGT, thực hiện nghiêm việc xếp hàng hóa trên ô tô theo đúng quy định pháp luật.

Thời gian tới, lực lượng thanh tra Sở GT-VT sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện cam kết của các đơn vị vận tải và xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm.

Châu Nga sưu tầm (Nguồn Báo Phú Yên Online)