Dành tặng 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc

Thứ hai - 25/09/2023 15:50
Sáng 25/9, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức lễ công bố chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023 - 2024 kết hợp nâng cao kiến thức An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh và phụ huynh.
100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Công ty Honda Việt Nam. Ảnh: VGP
100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Công ty Honda Việt Nam. Ảnh: VGP

Đây là năm thứ 4 chương trình trao tặng mũ bảo hiểm được Công ty Honda Việt Nam thực hiện với tổng số mũ bảo hiểm trao tặng lên đến gần 8,6 triệu mũ.

Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỉ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia lên tới 100% và hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam.

Cùng với đó, nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho cho học sinh và phụ huynh, góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Tại buổi lễ, các bên đã thống nhất và ký kết biên bản ghi nhớ các nội dung: 100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Công ty Honda Việt Nam; tăng cường các hoạt động chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kĩ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Ông Koji Sugita, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ, Honda Việt Nam cam kết đồng hành cùng các cơ quan nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ Việt Nam "đến năm 2045  không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ", cũng như mục tiêu của Honda toàn cầu "không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda" vào năm 2050.

Để hướng tới mục tiêu dài hạn đó, Công ty Honda Việt Nam quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, cũng như mong muốn hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1, những bạn nhỏ đang trong độ tuổi hình thành tư duy về thế giới xung quanh. Đây là tiền đề để hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỷ lệ 100% người lưu thông bằng xe máy đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. "Tôi tin rằng mũ bảo hiểm là người bạn đường thân thiết của mỗi học sinh trên mỗi hành trình", ông Koji Sugita nhấn mạnh.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, dù tai nạn giao thông giảm nhiều so với các năm về trước nhưng Đảng, Nhà nước luôn luôn xác định kéo giảm tai nạn giao thông, đẩy lùi nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng hàng năm. Mục tiêu của Chính phủ Việt Nam là "không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đến năm 2045. 

"Trong 3 năm liền (2018, 2019, 2020) Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng MBH cho tất cả học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Đặc biệt, tại Hà Nội, năm nay Công ty Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, lớp 2. Như vậy, từ nay đến tháng 10 thì tất cả các cháu học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội đều được trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn", ông Hùng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Khuất Việt Hùng, cùng với quyết định trao tặng 2 triệu MBH cho các em học sinh lớp 1 toàn quốc năm nay, tổng số mũ bảo hiểm được Công ty Honda Việt Nam trao tặng lên đến gần 8,6 triệu chiếc.

Thông qua các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm năm học 2023 - 2024, ước tính sẽ có khoảng 2 triệu học sinh và 200.000 phụ huynh được nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 kết hợp nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh học sinh sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ Việt Nam "Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đến năm 2045", cũng như mục tiêu của Honda toàn cầu "Không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ôtô Honda" vào năm 2050.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Dành tặng 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc - Ảnh 3.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Dành tặng 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc - Ảnh 4.
Dành tặng 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc - Ảnh 5.
Dành tặng 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc - Ảnh 6.
Dành tặng 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc - Ảnh 7.

Châu Nga sưu tầm (Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây