Để học sinh đến trường an toàn

Thứ bảy - 16/09/2023 10:45
Triển khai tháng cao điểm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã huy động lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trước các trường học, đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên các cấp. Hoạt động này sẽ được duy trì trong suốt tháng cao điểm - tháng 9/2023.
Trung tá Nguyễn Ngọc Cường, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh. Ảnh: NGÔ XUÂN
Trung tá Nguyễn Ngọc Cường, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh. Ảnh: NGÔ XUÂN

Hướng dẫn, điều tiết giao thông

Theo Phòng CSGT, từ đầu tháng 9, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động bảo đảm TTATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm, tuyến đường tập trung nhiều trường học; bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực dễ xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ tan trường. Phòng CSGT yêu cầu công an các địa phương thường xuyên nắm bắt tình hình TTATGT tại các cổng trường học, việc chấp hành pháp luật về TTATGT của học sinh. Phòng CSGT cũng tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát tại khu vực các trường học để xử lý nghiêm học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ; kiểm soát, xử lý phương tiện vận chuyển đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn kỹ thuật và không đủ các trang thiết bị an toàn cần thiết…

Nhằm chủ động bảo đảm TTATGT trong những ngày đầu tựu trường, các trường học cũng thường xuyên thông báo, yêu cầu phụ huynh học sinh phối hợp tốt với nhà trường và các cơ quan chức năng trong việc chấp hành các quy định về TTATGT khi đưa đón con em đến trường. Các trường học liên tục phát loa, thông báo phụ huynh để xe đúng nơi quy định, không để xe dưới lòng, đường khi đưa đón con, gây cản trở giao thông; đội mũ bảo hiểm khi cho con em tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, xe máy điện… để bảo đảm an toàn cho trẻ.

Trung tá Trương Chí Thông, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự, Công an TP Tuy Hòa, cho biết: Để hỗ trợ phụ huynh và học sinh di chuyển thuận lợi trong ngày đầu năm học mới, đơn vị đã huy động 100% quân số ứng trực trên các tuyến đường lớn; phối hợp cùng công an các xã, phường, thị trấn bảo đảm ATGT tại các điểm trường, nút giao thông có nguy cơ ùn ứ vào giờ cao điểm. Đơn vị cũng huy động lực lượng trực hướng dẫn, điều tiết giao thông tại một số vị trí cổng trường thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trong giờ tan trường.

Trang bị kiến thức, kỹ năng

Ngay sau lễ khai giảng năm học mới, Phòng CSGT phối hợp với ngành Giáo dục tỉnh tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT tại các cơ sở giáo dục, trường học.

Trung tá Nguyễn Ngọc Cường, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT, cho biết: Trong dịp đầu năm học mới, hoạt động tuyên truyền sẽ được tổ chức với nhiều hình thức như tuyên truyền dưới cờ, báo cáo trực tiếp tại các chương trình ngoại khóa, tuyên truyền tại khu vực cổng trường cho phụ huynh học sinh, tuyên truyền thông qua các ứng dụng mạng xã hội... Đơn vị cũng hướng dẫn, trang bị cho học sinh, sinh viên các kỹ năng tham gia giao thông an toàn như: đi bộ, sang đường an toàn; kỹ năng điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe đạp; kỹ năng thoát hiểm và xử lý khi gặp các tình huống giao thông nguy hiểm…

Em Phạm Gia Bảo, lớp trung cấp điện, Trường cao đẳng Nghề Phú Yên, cho biết: Tham gia buổi tuyên truyền hôm nay, em nhận ra có rất nhiều kiến thức trước nay mình hiểu chưa đúng, chưa đủ, đặc biệt là các kỹ năng, quy tắc, cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy. Việc nắm bắt được những kỹ năng này sẽ giúp em cẩn trọng hơn, tự tin hơn khi tham gia giao thông.

Anh Trần Công Hòa, Bí thư Đoàn trường cao đẳng Nghề Phú Yên, cho biết: Từ năm 2022, mỗi năm trường đều phối hợp với Phòng CSGT tổ chức 2 đợt tuyên truyền kiến thức pháp luật về TTATGT cho học sinh. Nhà trường cũng yêu cầu học sinh cam kết chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia khi đi xe, không điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi… Những trường hợp vi phạm ATGT đều được nhà trường thông báo cho phụ huynh để cùng phối hợp nhắc nhở, quản lý.

Thượng tá Võ Hùng Tường, Trưởng phòng CSGT, cho biết: Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Công an, Phòng CSGT triển khai nhiều hoạt động xuyên suốt trong tháng 9/2023 nhằm bảo đảm TTATGT cho học sinh đến trường. Bên cạnh các hoạt động hướng dẫn, điều tiết giao thông trong thời gian cao điểm, đơn vị còn phối hợp các đơn vị, trường học triển khai đồng loạt nhiều tổ tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên. Quyết tâm của lực lượng CSGT là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh đến trường, không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trong tháng cao điểm này.

Quyết tâm của lực lượng CSGT là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh đến trường, không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trong tháng cao điểm ATGT.

 

Thượng tá Võ Hùng Tường, Trưởng phòng CSGT

Thế Phong sưu tầm (Nguồn: Báo Phú Yên Online)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây