Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 22/03/2023 23:34
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có văn bản chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, sở, ban, ngành tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, để tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là kiềm chế, giảm TNGT, góp phần ổn định trật tự xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền các cấp đối với công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh. Xác định công tác bảo đảm TTATGT là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp đã đề ra trên cơ sở phát huy sức mạnh của các hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của người dân.
Các cơ quan, đơn vị quán triệt, yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên đơn vị mình gương mẫu chấp hành nghiêm túc pháp luật về TTATGT; tích cực vận động người thân trong gia đình và quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT; không can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng thực thi công vụ về bảo đảm TTATGT; có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật về TTATGT bị lực lượng chức năng xử lý và gửi thông báo về cơ quan, đơn vị. Các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện tốt việc xác minh, thông báo về cơ quan, đơn vị các trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật về TTATGT, không nể nang, né tránh.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành chức năng nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực TTATGT, gắn trách nhiệm trực tiếp của cơ quan và người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước đối với lĩnh vực được giao trong công tác đảm bảo TTATGT; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, quản lý hành lang an toàn giao thông, vỉa hè, trật tự đô thị; kịp thời tổ chức các bất cập về tổ chức giao thông, nhất là khắc phục hoặc kiến nghị khắc phục các “điểm đen” tiền ẩn TNGT trên các tuyến đường giao thông; huy động lực lượng tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm TTATGT; tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận tải; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe, công tác đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; đồng thời đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, nhất là đối với sinh viên, học sinh các cấp học, đảm bảo thực chất, hiệu quả./.