Tăng cường bảo đảm TTATGT, TTXH trên đường thủy nội địa

Thứ ba - 20/08/2024 04:42
Chiều ngày 15/8, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức Hội nghị bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trên đường thuỷ diễn ra tại Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị bảo đảm TT, ATGT, TTXH trên đường thuỷ diễn ra tại trụ sở Cục Cảnh sát giao thông, Hà Nội
ngày 15/8/2024

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục CSGT và lãnh đạo Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng, Phó Cục trưởng Cục CSGT
 chỉ đạo tại Hội nghị.
Đại diện Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và đại diện Lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương có mặt tại Hội nghị.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận về thực tế công tác bảo đảm TTATGT đường thủy của các đơn vị, địa phương, những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT chủ yếu như: tăng cường công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường thuỷ; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các tình trạng vi phạm phương tiện chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; phương tiện không được đăng kiểm; người điều khiển phương tiện không có bằng, CCCM theo quy định; cảng, bến thuỷ nội địa không đảm bảo an toàn… Hoạt động của tội phạm trên các tuyến giao thông đường thuỷ, như: buôn lậu, gian lận thương mại; buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý; khai thác thuỷ sản trái phép; khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép diễn ra phức tạp.

Đồng chí Thượng tá Lê Văn Tuân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh
trình bày tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng, Phó Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu đại diện Lãnh đạo các Công an các các địa phương tập trung tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT đường thủy cho người dân, trọng tâm là nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về TTATGT. Chú ý đổi mới phương pháp tuyên truyền, phù hợp, hiệu quả với từng đối tượng; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính; tăng cường công tác nắm tình hình tuyến, địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng chủ động phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm trên đường thủy.

Châu Nga sưu tầm

Nguồn tin: Tác giả: Vân Anh, Cổng TTĐT Cục Cảnh sát giao thông