Hơn 146 tỉ đồng bảo trì các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ

Chủ nhật - 16/04/2023 23:16
Theo Ban Quản lý dự án Vốn bảo trì đường bộ tỉnh, năm 2023, Bộ GT-VT phân bổ cho Phú Yên 104,73 tỉ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp cho các hoạt động bảo trì hệ thống quốc lộ qua địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Phú Yên được phân bổ 19,689 tỉ đồng để bảo dưỡng thường xuyên; 79,637 tỉ đồng để sửa chữa định kỳ và 5,4 tỉ đồng để sửa chữa đột xuất trên các tuyến quốc lộ 25, 29, và quốc lộ 19C, đoạn qua Phú Yên.

Ngoài ra, Sở GT-VT cũng đã phê duyệt danh mục các công trình bảo trì đường bộ trên các tuyến tỉnh lộ năm 2023 với tổng kinh phí trên 41,9 tỉ đồng. Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng để duy tu, bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa định kỳ, đột xuất; tăng cường hệ thống an toàn giao thông trên các tuyến tỉnh lộ. Một phần nguồn kinh phí này cũng được sử dụng để khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an toàn giao thông bước 1 trên các tuyến tỉnh lộ do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ cuối năm 2022.

Phương Trâm sưu tầm (Theo Ngô Xuân, Báo Phú Yên Online)