Giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ

Thứ hai - 15/05/2023 05:27
Thanh tra Sở GT-VT vừa phối hợp với UBND các huyện: Sông Hinh, Đồng Xuân, Sơn Hòa, Phú Hòa, Tuy An tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ trên các tuyến quốc lộ ủy quyền và tỉnh lộ tại các địa phương.
Lực lượng thanh tra Sở GT-VT phối hợp giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ 19C, đoạn qua huyện Đồng Xuân. Ảnh: KHÁNH QUỲNH

Theo đó, lực lượng thanh tra Sở GT-VT phối hợp với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Ban Quản lý bảo trì đường bộ tỉnh, các nhà thầu thực hiện công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên và chính quyền các địa phương quyết liệt giải tỏa các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, chặt bỏ cây xanh, tháo dỡ bảng hiệu, pa nô, bảng quảng cáo, lều quán, công trình tạm, họp chợ… để làm thông thoáng hành lang ATGT đường bộ; đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Dịp này, thanh tra Sở GT-VT cũng phát 2.000 tờ rơi và tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không tái vi phạm hành lang ATGT đường bộ. Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng, khai thác và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; góp phần giảm tai nạn giao thông và chống ùn tắc giao thông.

Châu Nga sưu tầm (Theo KHÁNH QUỲNH, Báo Phú Yên Online)