Tai nạn giao thông tháng 3 giảm sâu cả ba tiêu chí

Thứ năm - 06/04/2023 03:41
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 3/2023, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tương đối ổn định; tai nạn giao thông giảm sâu ở cả ba tiêu chí.

Cụ thể, toàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2 người, bị thương 7 người, thiệt hại tài sản 9 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2022 giảm 6 vụ, giảm 6 người chết và giảm 3 người bị thương.

Trong tháng 3, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác, công an các xã, phường, thị trấn tổ chức 1.008 ca tuần tra, kiểm soát, xử phạt 1.773 trường hợp vi phạm với số tiền gần 3,6 tỉđồng. Lực lượng chức năng cũng tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với 453 trường hợp; tạm giữ 884 phương tiện các loại.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GT-VT tổ chức 38 cuộc kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử phạt vi phạm hành chính 117 trường hợp với số tiền 268,7 triệu đồng.

Thế Phong sưu tầm (Tác giả: NAM KHÁNH, nguồn Báo Phú Yên Online)