Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Thứ tư - 19/04/2023 00:26
UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên.
           Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương mình, nhất là cán bộ quản lý, giáo viên, HSSV tại các cơ sở giáo dục; nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT, các vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra. Bổ sung vào quy chế của đơn vị, đoàn, hội quy định xem xét hạ mức phân loại năm, không xem xét thi đua khen thưởng trong năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên vi phạm pháp luật về TTATGT từ 02 lần trở lên trong năm hoặc vi phạm dẫn đến gây ra tai nạn giao thông.
           UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức về TTATGT trong trường học; yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện đúng quy định, bảo đảm an toàn trong việc tổ chức đưa, đón học sinh bằng xe ô tô; phối hợp với chính quyền các cấp, lực lượng công an triển khai hoạt động tuyên truyền về TTATGT; phối hợp triển khai, nhân rộng Mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học”, “Cổng trường an toàn giao thông”; sắp xếp, bố trí thời gian, tập hợp HSSV tham gia các hoạt động tuyên truyền theo đề nghị của các đơn vị thuộc Công an tỉnh. Đồng thời, tổ chức ký giao ước thi đua giữa các nhà trường, cơ sở giáo dục với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT của học sinh, phụ huynh với các cơ sở giáo dục, các nhà trường. Phát động phong trào học sinh ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông. Tiếp tục đưa nội dung giáo dục pháp luật về TTATGT là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với các cơ sở giáo dục; xử lý nghiêm những tập thể và cá nhân vi phạm.
           Công an tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng trong Công an tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT; xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho Nhân dân; góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT và tai nạn giao thông.
           Sở Giao thông vận tải thường xuyên kiểm tra, khảo sát các điều kiện TTATGT tại các tuyến đường có HSSV thường xuyên qua lại để xác định các bất cập, thiếu sót về tổ chức giao thông để khắc phục và triển khai ngay các biện pháp cấp bách bảo đảm TTATGT tại những khu vực này. Tăng cường kiểm tra giám sát các xe ô tô đưa đón HSSV. Xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các bến đò không có giấy phép hoạt động, các phương tiện thủy không trang bị phao, áo phao hoặc không đảm bảo an toàn.
           Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, tăng thời lượng, tần suất đăng tải, phát sóng các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, tập trung vào nhóm đối tượng HSSV, nội dung và kết quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025 tại địa phương, tuyên truyền những nỗ lực của các lực lượng trong công tác đảm bảo TTATGT để HSSV an tâm đến trường./.
Thanh Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây