Khôi phục điểm đấu nối quốc lộ 1 vào mỏ cát sông Đà Rằng

Thứ sáu - 16/06/2023 04:31
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Hổ vừa giao Sở GT-VT chủ trì, phối hợp với UBND TX Đông Hòa cùng các đơn vị liên quan làm việc và đề nghị Ban Quản lý dự án 7 đề xuất Khu Quản lý đường bộ III cho phép mở rào chắn khu vực nút giao thông tuyến đường vào mỏ cát sông Đà Rằng với quốc lộ 1 tại Km1336+650 (T), thuộc xã Hòa Thành, TX Đông Hòa nhằm phục vụ vận chuyển cát thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, đây là một trong những vị trí được UBND tỉnh giới thiệu trong danh mục các mỏ vật liệu phục vụ dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận tỉnh.

Được biết, vị trí nút giao này đã được Bộ GT-VT thỏa thuận đấu nối từ năm 2017 và được Cục Đường bộ Việt Nam, Khu Quản lý đường bộ III cấp phép thi công, giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng TX Đông Hòa triển khai. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư lớn, vượt quá khả năng huy động vốn đóng góp của các doanh nghiệp, chủ mỏ nên chưa thể thi công. Từ tháng 5/2022, Sở GT-VT đề xuất tạm thời rào chắn điểm đấu nối này nhằm bảo đảm ATGT trên tuyến.

Tháng 5/2023, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Huy Phú đã có văn bản xin tài trợ toàn bộ kinh phí thi công hạng mục khôi phục điểm đấu nối này. Sau khi thống nhất chủ trương, doanh nghiệp này sẽ đấu nối nút giao với quốc lộ 1 tại Km1336+650 (T) xuống mỏ cát sông Đà Rằng nhằm tạo đường vận chuyển, đảm bảo nguồn vật liệu cung cấp cho các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh cũng như nhu cầu đi lại của người dân.

Phương Trâm sưu tầm (Theo Nam Khánh, Báo Phú Yên Online)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc