Tổng kiểm tra phương tiện ô tô đưa, đón học sinh

Thứ ba - 28/11/2023 13:28
Thanh tra Sở GT-VT vừa phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức đợt cao điểm kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông đối với ô tô đưa, đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở giáo dục đào tạo có tổ chức ô tô đưa, đón học sinh và các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra 17 ô tô đưa, đón học sinh, có 12 xe đủ điều kiện hoạt động; 5 xe không đủ điều kiện hoạt động, tập trung chủ yếu trên địa bàn các huyện Phú Hòa, Tây Hòa, TX Đông Hòa.

Nguyên nhân chủ yếu là phương tiện không có hợp đồng, thiết bị giám sát hành trình hoặc xe có lắp thiết bị giám sát hành trình nhưng không hoạt động, xe không có phù hiệu xe, lái xe không có chứng chỉ tập huấn…

Sở GT-VT đề nghị Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường học tuyệt đối không được hợp đồng với 5 ô tô nói trên để đưa, đón học sinh khi chưa đủ điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải khách theo quy định.

Sở GT-VT cũng yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền việc sử dụng phương tiện đảm bảo an toàn giao thông để đưa, đón học sinh; thực hiện nghiêm túc ký hợp đồng đối với các đơn vị có xe đưa, đón học sinh, đảm bảo đủ điều kiện tham gia giao thông theo quy định của pháp luật nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường.

Châu Nga sưu tầm (Nguồn: Báo Phú Yên Online)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH PHÚ YÊN 
Địa chỉ: Số 72 Lê Duẩn, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 Điện thoại: 02573.841264

 Email: banatgt@phuyen.gov.vn
 Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Phú Yên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây