Hội nghị tổng kết mô hình về phong trào vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT năm 2022

Thứ hai - 26/12/2022 02:25
Từ ngày 20/12 đến 22/12/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả triển khai mô hình về phong trào vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT năm 2022 tại 03 khu dân cư, gồm: KDC Long Bình, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An; KDC Thạch Bàn, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa và KDC Hạnh Lâm, xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa. Đồng chí Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.
Đ/c Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện Kế hoạch số 281/KH-MTTQ-BTT ngày 08/3/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT năm 2022. Thành phần tham dự Hội nghị gồm: Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện Ban ATGT huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội xã; cấp ủy chi bộ thôn, khu phố; trưởng thôn, khu phố; Ban Công tác Mặt trận KDC và các vị tiêu biểu tích cực trong phong trào vận động Nhân dân đảm bảo trật tự ATGT.

Hội nghị đã tổng kết đánh giá kết quả triển khai mô hình về phong trào vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT năm 2023 tại các KDC; trao đổi, đi sâu phân tích, tháo gỡ những khó khăn trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân địa phương chấp hành pháp luật về ATGT; thông tin về tình hình ATGT năm 2022 trên địa bàn tỉnh, lồng ghép tuyên truyền vận động Nhân dân địa phương chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT.

Từ việc tổng kết đánh giá kết quả triển khai mô hình trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình về vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại cộng đồng dân cư; xây dựng KDC bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động./.

Thế Phong sưu tầm (Tác giả: Huỳnh Viết Trọng, nguồn Trang TTDDT Ủy ban MTTQVN tỉnh)