Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm hai người chết, bắt khẩn cấp tài xế xe khách

Thứ năm - 16/02/2023 03:35

anh 2

Ngày 13/02/2023, Công an thành phố Tuy Hòa đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Phạm Đông Hồi, tài xế lái xe khách gây tai nạn giao thông, làm hai người chết để phục vụ công tác điều tra.

Hiện trường xảy ra tai nạn xe khách va chậm xe mô tô, hai người chết, ảnh: Ngọc Sơn

Theo thông tin từ Công an thành phố Tuy Hòa, vào lúc 18 giờ 44 phút ngày 11/02/2023, tại ngã tư Lê Duẫn – Phan Lưu Thanh, thuộc khu phố Lê Duẫn, phường 7, thành phố Tuy Hòa xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng giữa xe ô tô khách biển số 78B-004.43 do ông Phạm Đông Hồi, sinh năm 1976, trú tại 11/275 Lê Duẫn, phường 7, thành phố Tuy Hòa điều khiển lưu hành trên đường Lê Duẫn theo hướng Bắc – Nam, khi đến địa điểm trên thì xảy ra tai nạn với xe mô tô biển số 78H1-335.30 do anh Phạm Đức Ngân, sinh năm 2002, trú tại thôn Tân An, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An điều khiển chở sau anh Tô Đăng Khanh, sinh năm 2001, trú tại Tổ 3, khu phố Trí Nguyên, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lưu hành trên đường Phan Lưu Thanh theo hướng Đông – Tây. Hậu quả: anh Tô Đăng Khanh chết tại chỗ và anh Phạm Đức Ngân chết trên đường đưa đi cấp cứu.
            Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám phương tiện và thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ tai nạn giao thông, sáng ngày 13/02/2023, Công an thành phố Tuy Hòa xác định ông Phạm Đông Hồi là người trực tiếp điều khiển xe ô tô khách biển số 78B-004.43, không có nồng độ cồn. Tuy nhiên, do không chú ý quan sát, không giảm tốc độ của xe để có thể dừng lại một cách an toàn khi qua nơi đường bộ giao nhau cùng mức, gây tai nạn làm 02 người chết.
           Công an thành phố Tuy Hòa đã thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn đối với hai nạn nhân tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn; xác định Phạm Đức Ngân có nồng độ cồn là 72,14 mg/100ml máu và Tô Đăng Khanh là 187,29 mg/100ml máu.
           Xét tính chất nghiêm trọng của vụ tai nạn giao thông và hành vi của Hồi có dấu hiệu của tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự, ngày 13/02/2023 Công an thành phố Tuy Hòa đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồi để phục vụ công tác điều tra./.

Tác giả: Châu Nga